Nhà Máy HaDra
Phân Xưởng Sản Xuất Tủ Điện Thang Máng Cáp Cửa Chống Cháy
Phân Xưởng Sản Xuất Ống Gió
Phân Xưởng Sơn Tĩnh Điện
Công Ty HaDra
Video
Tin tức nổi bất

Mức nguy hiểm khi thang máng cáp bị quá tải

30/05/2016 - 12:46 AMHADRA 1019 Lượt xem

Các bạn đang quan tâm và tìm hiểu đến các sản phẩm thang máng cáp, vậy hãy đến với công ty chúng tôi. Công ty HADRA tự hào là một công ty chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hang về thang máng cáp như thang cáp, máng cáp, khay cáp với giá thành rẻ nhất nhưng luôn đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

mang-cap-Hadra

Quý khách hàng đọc thêm nội dung bên dưới để hiểu rõ về mức nguy hiểm khi thang máng cáp bị quá tải

Ngày nay, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đã cho phép các cá nhân và doanh nghiệp tiếp cận một mảng lớn của các công và các nguồn thông tin hữu ích. Khi công nghệ phát triển, nhu cầu về cơ sở hạ tầng cũng tăng lên, đòi hỏi nhiều loại cáp và dây điện hơn. Các nhà thiết kết xây dựng đã sử dụng nhiều thang máng cáp hơn để tổ chức và định tuyến cho các đường dây dẫn. Máng cáp cũng là một giải pháp để bảo vệ chúng tránh khỏi các những hư hại vật lý. 

Có nhiều loại khay cáp khác nhau với các hình dáng đa dạng như khay cáp thanh ray đơn, khay cáp đáy cứng, thang cáp và khay cáp lưới thép để phù hợp với các ứng dụng cho hệ thống dây dẫn và cáp điện khách nhau. Các khay cáp này thường được sản xuất từ nhôm, thép sơn tĩnh điện, thép mạ kẽm. Các loại vật liệu được ứng dụng một cách linh hoạt để phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí tương đầu tư. 

máng cáp là loại vật liệu tương đối bền, nên các nhà xây dựng thường ít quan tâm đến khả năng chịu tải của nó. Họ tin rằng, khi thêm một số dây và cáp dẫn vào khay cáp cũng không làm ảnh hưởng đến hệ thống khay cáp.

Trong thực tế, nếu số lượng dây cáp vượt quá giới hạn chịu tải, khay cáp sẽ bị yếu đi và có thể dẫn đến hư hỏng hoàn toàn. Bên cạnh những thiệt hại về vật chất trong công trình xây dựng, hệ thống truyền dữ liệu và thông tin liên lạc có thể bị phá vỡ, khi máng cáp mang chứa các dây  điện, sự cố ngắn mạch hoặc cháy nổ có thể xảy ra. 

Ngoài ra, do nhiều loại dây dẫn và cáp điện có thể sinh ra nhiệt khi sử dụng, quá nhiều dây dẫn trong khay cáp sẽ cản trở luồng không khí lưu chuyển trong khay cáp rất cần thiết. Điều này có thể dẫn đến sự hư hỏng của hệ thống dây điện. 

Những tiêu chuẩn đưa ra những yêu cầu về cho khay cáp ở các điều kiện ứng dụng khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, khay cáp không nên chứa nhiều hơn 40 hoặc 50 phần trăm tải trọng vật lý của khay.Ngoài ra, máng cáp phải được nối đất đúng cách và kiểm nghiệm trước khi sử dụng cho bất kỳ hệ thống dây và cáp dẫn nào.

Các tiêu chuẩn này cũng nêu ra các loại dây, cáp điện và các phương pháp sử dụng máng cáp một cách an toàn. Bên cạnh các loại khay cáp và vật liệu chế tạo khay cáp, độ bền của khay cáp còn phụ thuộc vào việc cài đặt và bảo trì. Một số vật liệu, chẳng hạn như dây mềm, có thể không phù hợp vì lớp cách điện của chúng dễ trở nên giòn theo thời gian, làm tăng nguy cơ cháy và sự cố đoản mạch. 

Có thể dễ dàng nhận thấy khay cáp đã vươt quá giới hạn tải trọng an toàn. Khay cáp chỉ nên chứa 40 đến 50 phần trăm tải trọng tối đa, khi chúng chứa đầy dây cáp hay các dây cáp được xếp chồng lên nhau và vượt quá chiều cao của nó thì chắc chắn khay cáp đã bị quá tải. Một khay cáp bị quá tải sẽ tiềm ẩn những mối nguy hiểm đối với hệ thống dây dẫn, người sử dụng cũng như kết cấu của công trình. Thông thường, một số dây cáp có thể đã không còn sử dụng nữa khi hệ thống đã được nâng cấp. Hãy loại bỏ các dây cáp này có thể là một cách để ngăn chặn những nguy hiểm có thể xảy ra do sự quá tải của khay cáp

Khi tính toán kích thước khay cáp cho hệ thống dây dẫn trong tòa nhà, việc cân nhắc và tính toán đến nhu cầu bổ sung trong tương lai sẽ hạn chế được tình trạng quá tải của khay cáp và những mối nguy hiểm có thể xảy ra.

Hình ảnh sản phẩm thang máng cáp

mang-cap-gia-re

thang-cap-gia-re

thang máng cáp

 

XEM THÊM : BÁO GIÁ THANG MÁNG CÁPTin liên quan
Facebook Comments:

Bản quyền thuộc về Công Ty HaDra
Trụ sở : Số Nhà 28, Phố Huyện, Thị Trấn Quốc Oai , Huyện Quốc Oai , Thành Phố Hà Nội.
Nhà Máy Sản Xuất :
                           Nhà Máy I : Khu Công Nghiệp Phùng Xá , Thạch Thất , Thành Phố Hà Nội
                           Nhà Máy II : Phường Quang Trung , TP Thái Nguyên , Tỉnh Thái Nguyên
 
Tel : 024.32.909.370 – Fax : 024.32.909.370
Hotline : 0983 898 192 - 0975 63 62 63.
Email : phuclong.268@gmail.com
Email : kdphuclong68@gmail.com
Mã Số Thuế : 0107 369 819
Số TK : 4521 0000 230 555 – NH TMCP ĐT& PT BIDV Chi Nhánh Thạch Thất.
Giấy ĐKKD số 0107 369 819 
Kết nối với chúng tôi
Facebook youtube instagram

Website đã được đăng ký chính thức với bộ công thương ! 

Call