Lắp ống thông gió nhà bếp là 1 điều rất quan trọng mà bất cứ công trình nhà bếp nào cũng nên có. Đặc biệt đối với những công trình nhà bếp có không gian tương đối khép kín, ít có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với không khí và môi trường tự nhiên bên ngoài. Vậy vì sao ống thông gió nhà bếp lại quan trọng như vậy?
Ống thông gió nhà bếp – phương pháp hút mùi hiệu quả
Nhà bếp là nơi nấu nướng rất nhiều thức ăn, cá loại khói bốc lên với nhiều mùi vị khác nhau, kèm thêm các phế phẩm tươi sống, các nguyên vật liệu chưa được sơ chế cũng có thể gây mùi rất khó chịu khi bị pha tạp với nhiều mùi khác. Các không gian bếp thường khá khép kín đặc biệt đối với các gian bếp hiện đại, gian bếp trong khu chung cư,… nếu như không có hệ thống ống thông gió nhà bếp để hút mùi thì bếp quả là nơi thật kinh khủng để nấu nướng và thực hiện các hoạt động ăn uống khác.
Để gian bếp được thoải mái hơn, dễ thở hơn và không còn ngột ngạt nữa thì ống thông gió nhà bếp là thiết bị rất quan trọng.
Ống thông gió nhà bếp – phương pháp cung cấp không khí tươi mới
Không chỉ hút bớt mùi khó chịu trong gian bếp ống thông gió nhà bếp còn liên tục trao đổi và cung cấp không khí tươi mới cho không gian, giúp gian bếp luôn có sự sạch sẽ, thông thoáng. Đặc biệt dễ chịu cho các hoạt động nấu nướng cũng như ăn uống.
Một không gian tươi mới còn là biện pháp rất tốt để bảo quản đồ ăn ở nhiệt độ phòng, giảm thiểu khả năng đồ ăn bị ôi trước khi đợi sơ chế hay chế biến, vì vậy ống thông gió nhà bếp quả thật rất hữu dụng cho không gian đặc biệt này.
Ống thông gió nhà bếp – biện pháp cân đối nhiệt độ phòng
Khi nấu nướng thì nhiệt tỏa ra từ món ăn, từ các loại bếp hay thiết bị bếp là tương đối lớn, nhất là vào mùa hè chúng có thể đẩy nhiệt độ phòng bếp lên cao gây ra những điểm nguy hiểm nhất định. Vì vậy, ống thông gió nhà bếp sẽ giúp vận chuyển không khí tươi mới vào làm hài hòa nhiệt độ gian bếp. Điều hòa nhiệt độ thích hợp tạo ra 1 không gian thoải mái và an toàn cho nấu nướng và thưởng thức món ăn.