Nhà Máy HaDra
Phân Xưởng Sản Xuất Tủ Điện Thang Máng Cáp Cửa Chống Cháy
Phân Xưởng Sản Xuất Ống Gió
Phân Xưởng Sơn Tĩnh Điện
Công Ty HaDra
Video
Tin tức nổi bất

Tính toán lượng nhiệt hao phí của tủ điện HADRA

27/05/2016 - 12:11 AMHADRA 1015 Lượt xem

Các bạn đang quan tâm và tìm hiểu đến các sản phẩm tủ điện, vậy hãy đến với công ty chúng tôi. Công ty HADRA tự hào là một công ty chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng về tủ bảng điện  với giá thành rẻ nhất nhưng luôn đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Đặc biệt sản phẩm tủ điện tổng MSB , tủ điện phân phốitủ điện ATStủ điện điều khiển, tủ tụ bù.... của công ty HADRA đã được khách hàng đánh giá rất cao về thẩm mỹ và độ an toàn trong sử dụng.

tu-dien-uy-tin

Dưới đây là phương pháp tính toán lượng nhiệt hao phí của tủ điện mà quý khách hàng cần biết

Trước khi lựa chọn bất cứ giải pháp làm mát nào cho tủ điện, yếu tố quan trọng là phải đánh giá được lượng nhiệt tỏa ra của thiết bị một cách chính xác. Sự hao phí nhiệt này là do hiệu suất làm việc của các thiết bị điện bên trong tủ điện, nó có thể được tính toán chính xác hoặc bằng cách đặt các nhiệt kế vào bên trong tủ điện để thu thập những số đo hoạt động thực tế của tủ điện. Cả hai phương pháp đều có những hạn chế, dưới đây là một vài lời khuyên để đạt được hiệu quả đo lường cao hơn.

Việc tính toán nhiệt lượng là rất quan trọng khi thiết kế lắp đặt tủ điện mới. Với mỗi tải được đo (bằng watt) hoặc số đo nhiệt độ, bạn có thể xác định yêu cầu làm mát của thiết bị. Việc xem xét cách các thiết bị tác động qua lại lẫn nhau, cách luồng không khí có thể ảnh hưởng đến sự làm nguội khi đối lưu tự nhiên và các nhân tố khả biến khác là cách tốt nhất để làm cơ sở đánh giá các tình huống xảy ra.

Biến tần mới thường hoạt động với khoảng 93% đến 97% hiệu suất.  Dựa trên 1 mã lực tương đương với khoảng 746 watt, bạn có thể xác định trường hợp tải nhiệt tốt nhất và kém nhất bằng cách tính toán. Ví dụ, một biến tần (VFD) 3 mã lực sẽ sản sinh ra 3 x 746w = 2,238 w x 0,07 = 157 watt nhiệt lượng trong một tủ điện.

Nhiệt lượng từ máy biến áp thì khó dự đoán chính xác hơn và có thể là một nguồn nhiệt cao. Hệ số công suất sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng sinh nhiệt nào, ngoại trừ việc tạo ra dòng điện và làm tăng kVA tải trên các máy biến áp. Theo Cutler-Hammer, với 75-kVA và 150 ° F, biến áp khô sẽ hoạt động với hiệu suất 97,2% ở 1/4 tải và 96,7% khi đầy tải. Vì vậy, với 3% hao phí ở 75 kVA sẽ tương ứng với 2.250 W.

Nếu dòng tải được lắp đặt ngoài trời tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể tương ứng với 30 watt nhiệt thâm nhập vào tủ điện trên mỗi bộ vuông bề mặt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Một thiết bị điều khiển lập trình (PLC) là một nguồn nhiệt đáng kể, nhưng với cách tính của VFD, căn cứ ước tính khoảng 5% nhiệt hao phí. Do đó, nếu PLC được định mức ở 1.000 watt và có hiệu suất 95%, thì lượng nhiệt hao phí là 50 watt.

Đo nhiệt lượng hao phí là để khảo sát hoat động thực tế của tủ điện và nó đáng tin cậy, nhưng nó cũng có những hạn chế.

Với thời tiết mát mẻ, bạn có thể thực hiện phép đo này nhưng nếu thời tiết quá nóng phép đo này sẽ không chính xác. Phương pháp sau đây sẽ đơn giản hơn và độ tin cậy cao. Đặt một vài nhiệt kế bên trong tủ điện, phân bố từ trên xuống dưới, không nên đặt tiếp xúc trực tiếp hoặc quá gần bất kỳ nguồn nhiệt. Chạy tủ điện với toàn bộ tải trong 10 phút hoặc lâu hơn. 

 

Bạn sẽ có được giá trị ΔT, đây là giá trị nhiệt độ tăng lên bên trong tủ điện. Nếu số đo cao nhất của tủ điện là 91° F và môi trường xung quanh là 72° F thì ΔT là 19° F. Vào những ngày hè nóng nực, khi nhiệt độ môi trường xung quanh là 85° F hoặc cao hơn, nhiệt độ bên trong tủ điện là 104° F và có thể làm cho các VFD hư hỏng. Điều quan trọng là giá trị ΔT là hằng số, nó sẽ cho bạn biết những vấn đề gặp phải với nhiệt độ bên trong trong tủ điện.

Hình ảnh tủ điện của Công Ty HADRA

tu-dien-cong-nghiep

tủ điện công nghiệp

 

XEM THÊM :

BÁO GIÁ VỎ TỦ ĐIỆNTin liên quan
Facebook Comments:

Bản quyền thuộc về Công Ty HaDra
Trụ sở : Số Nhà 28, Phố Huyện, Thị Trấn Quốc Oai , Huyện Quốc Oai , Thành Phố Hà Nội.
Nhà Máy Sản Xuất :
                           Nhà Máy I : Khu Công Nghiệp Phùng Xá , Thạch Thất , Thành Phố Hà Nội
                           Nhà Máy II : Phường Quang Trung , TP Thái Nguyên , Tỉnh Thái Nguyên
 
Tel : 024.32.909.370 – Fax : 024.32.909.370
Hotline : 0983 898 192 - 0975 63 62 63.
Email : phuclong.268@gmail.com
Email : kdphuclong68@gmail.com
Mã Số Thuế : 0107 369 819
Số TK : 4521 0000 230 555 – NH TMCP ĐT& PT BIDV Chi Nhánh Thạch Thất.
Giấy ĐKKD số 0107 369 819 

Website đã được đăng ký chính thức với bộ công thương ! 

Call